• Doanh số ấn tượng của Grand i10 trong 6 tháng đầu năm

  25/09/2017 bởi Quản trị viên

  Với doanh số tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm 2017 là 12.000 xe, Hyundai Grand i10 đang là sản phẩm đứng đầu trong phân khúc hatchback hạng A và toàn thị trường. Theo tìm hiểu của showroom Hyundai Ngọc An, so với đối thủ Kia Morning, mẫu xe đến từ Hàn Quốc chỉ có doanh số 1/2 Grand i10 mà thôi.

  Doanh số ấn tượng

  Dựa vào các dữ liệu bán hàng cho chính Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cung cấp, Kia Morning là mẫu xế hộp được mệnh danh là sản phẩm ăn khách nhất thị trường Việt Nam, chiếc xe dễ dàng lọt vào top đầu các danh sách so sánh doanh số bán hàng hàng tháng, gần như trong phân khúc của mình Morning không gặp phải đối thủ ghê gớm nào, ngay cả Chevrolet Spark cũng có doanh số khá lẹt đẹt.

  Doanh số ấn tượng đánh bật mọi đối thủ

  Dẫu vậy, đây chỉ là các thống kê trong nội bộ các thành viên thuộc VAMA mà thôi. Nếu tính trên thị trường xe hơi nước ta, Kia Morning lại đối mặt với đối thủ truyền kiếp là xe Hyundai Grand i10 hatchback 2017, dễ dàng nhận thấy sự chênh lệch rõ rệt giữa hai sản phẩm này.

  Theo đó, Hyundai Thành Công đã thông báo chính thức về mức tiêu thụ của mẫu xế hộp này. Chỉ trong 6 tháng đầu năm, xe đã có dịp trao đến tay người dùng trên toàn cầu 12.000 chiếc xe, trung bình cứ khoảng 1 tháng, Grand i10 lại được bán ra thị trường khoảng 2.000 xe/ tháng.

  Được biết, đây là mẫu ô tô do chính Hyundai Thành Công chuyển từ nhập khẩu, sau đó chuyển sang chịu trách nhiệm tự tay lắp ráp sản xuất trong nước ta, ngay tại nhà máy ở Ninh Bình.

  Chỉ trong 6 tháng đầu năm, xe đã có dịp trao đến tay người dùng trên toàn cầu 12.000 chiếc xe

  Doanh số gấp đôi đối thủ

  Trong khi đó, Kia Morning lại chỉ bán ra được 5.643 chiếc, dễ dàng thấy được doanh số chưa bằng 1 nửa so với Grand i10. Không thể phủ nhận rằng, nếu tính chung cả thị trường Việt Nam, Hyundai Grand i10 đang độc bước khi không có bất cứ đối thủ mạnh nào ở phân khúc hatchback hạng A cả.

  Dựa vào doanh số như đã báo cáo, chiếc xe nhanh chóng vượt mặt cả những chiến mã lão làng khác cũng có doanh số bán chạy nhất thị trường, trong đó có Toyota Vios với 9.722 xe. Nhờ doanh số ấn tượng trên, Grand i10 độc chiếm ngôi vị mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2017 không mấy khó khăn.

  Grand i10 độc chiếm ngôi vị mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2017

  Không chỉ có doanh số lấn áp Morning trong năm 2017, mà ngay cả trong quá khứ (2015 và 2016), xe cũng đã vượt mặt đối thủ của mình một cách dễ dàng. Theo đó, nếu cộng dồn lại trong 2 năm, Morning chỉ tiêu thụ được 8.374 và 14.874 thì ở Hyundai Grand i10 lần lượt con số này lên đến 17.899 và 22.258 chiếc.

  Với việc Hyundai Grand i10 được đưa vào lắp ráp ở Việt Nam, cuộc chiến giữa hai mẫu xe nhỏ này được cho là sẽ trở nên khốc liệt hơn trong thời gian tới.

  Để có thể xoay chuyển tình thế, Kia đã cố gắng liên tục hạ giá bán sản phẩm của mình để cạnh tranh với đối thủ. Mặc dù vậy, doanh số bán hàng vẫn chưa thể nào bằng đối thủ đến từ Hyundai được, nếu so về mẫu mã, lựa chọn biến thể sedan lẫn hatchback thì Grand i10 ăn điểm hơn hẳn.

  Hiện tại, Kia Morning hiện có giá bán lẻ đề xuất từ 310 đến 397 triệu đồng còn Hyundai Grand i10 có giá bán từ 340 đến 435 triệu đồng.

  --->> Xem thêm giá Hyundai Accent

  Tổng hợp và biên tập
  http://www.xehyundaingocan.org/doanh-so-an-tuong-cua-grand-i10-trong-6-thang-dau-nam-100.html