• Phân khúc SUV giảm giá đến bất ngờ

  15/09/2017 bởi Quản trị viên

  Trong số những mẫu xe được giảm giá tại thị trường Việt Nam, có thể thấy SUV đang là mức giá giảm cao nhất để lôi kéo người mua xe. Theo như những gì đại lý Hyundai Ngọc An được biết, đây là việc thiết yếu để các thương hiệu cải thiện doanh số bán hàng của mình.

  Thị trường nước ta chưa bao giờ chứng kiến khung cảnh giá xe giảm sâu như hiện nay, càng về nửa cuối năm 2017, thị trường càng ảm đạm khiến giá của các mẫu ô tô tỷ lệ thuận với mức độ tăng trưởng của thị trường và doanh số bán hàng. Nhiều hãng xe còn huy động hết các nguồn lực của mình, để tìm ra bài toán phù hợp nhất cho dòng SUV gầm cao thoát khỏi tình trạng hiện tại.

  SUV - phân khúc giảm giá nhiều nhất

  Ngay từ những ngày đầu tiên trong tháng 8/2017, THACO đã mạnh tay tham gia vào cuộc chiến giảm giá, theo đó mẫu SUV 5 chỗ CX-5 được phân phối với giá chính thức là 793 triệu đồng, còn bản cao cấp chỉ còn 899 triệu đồng so với với mức giá cũ là 834 và 940 triệu đồng.

  Nhiều dòng xe SUV đang trượt giá trên thị trường

  Không chỉ mới giảm gần đây, chiếc xe này đã liên tục chỉnh sửa giá bán trong suốt 19 tháng qua. Ban đầu khi được ra mắt thị trường, xe sở hữu mức giá bán là 1.134 triệu đồng xuống còn 940 triệu đồng cho bản cao nhất. Hơn nữa, THACO còn ưu đãi thêm cho người mua xe Mazda và KIA các gói bảo hiểm vật chất một năm, giá xe vẫn không thay đổi.

  Đến nay, khách hàng Việt còn vui mừng hơn khi hàng loạt các sản phẩm được quan tâm nhất như Honda CR-V, Toyota Fortuner, Nisan X-Trail, ô tô Hyundai Santa Fe 2017… đang liên tục giảm giá.

  Cụ thể, Honda CR-V là sản phẩm có mức giảm giá cao nhất khiến nhiều người khá sốc với quyết định trên, với mức giảm từ 220 - 330 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên mức giảm của mẫu xe này trượt giá từ 788 - 898 triệu đồng, thấp hơn cả giá bán của Mazda CX-5. Đặc biệt, xuất hiện một số nhà bán lẻ chỉ cung cấp bản 2.0 với mức giá 765 triệu đồng.

  Nhiều thương hiệu phải tung ra mức giá ưu đãi đặc biệt

  Mức giá ưu đãi đi kèm nhiều quà tặng

  Chính nhờ vào mức giảm giá vượt quá sức tưởng tượng này, chiếc xe đã không đủ số lượng để cung cấp cho người dùng, khách hàng đành ngậm ngùi đặt cọc tiền trước để chờ nhận xe. Rõ ràng, người dân nước ta đang chờ đợi xe giảm giá thê thảm, chứ không hề có chuyện kiêng mua xe trong tháng cô hồn.

  Xếp sau đó là Nissan, hãng đã mang mức giá ưu đãi khi giảm đến 40 triệu đồng cho người muốn sở hữu Nissan X-Trail. Không chỉ vậy, đi kèm với mức giá trên hãng còn tặng kèm thêm một bộ quà tặng gồm bộ định vị AVN và 1 bộ thảm sàn. Biến thể cao cấp nhất Premium L cũng đã được giảm 20 triệu đồng khi vừa được trình làng.

  Thương hiệu hay người dùng hưởng lợi trong chuyện này

  Thị trường cũng ghi nhận trường hợp của Hyundai Santa Fe và Mitsubishi Pajero Sport, cả hai đều được giảm giá suốt từ tháng 7/2017 cho đến nay, với mức giá giảm lần lượt là 60 - 130 triệu đồng và 50 - 106 triệu đồng.

  Đặc biệt, ở phân khúc SUV 7 chỗ, Toyota Fortuner là chiếc xe gây chú ý nhất khi luôn đạt doanh số cao trên 1.000 chiếc/tháng, nhưng cũng phải chấp nhận giảm giá trong tháng 9. Theo đó, mức giảm của Fortuner là từ 20-25 triệu đồng tùy từng phiên bản.

  --->> Xem thêm giá Elantra 2017

  Tổng hợp và biên tập
  http://www.xehyundaingocan.org/phan-khuc-suv-giam-gia-den-bat-ngo-92.html